Thiết kế phòng khách: ánh sáng phù hợp, đồ nội thất và tổng quan về phong cách

Đăng bởi Giản Đình Tài vào lúc 27/01/2021

Điều đầu tiên mà tất cả những người đến thăm ngôi nhà nhìn thấy, và tạo nên ấn tượng cho toàn bộ nội thất, là thiết kế của phòng khách. Các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm TV, tác phẩm được xây dựng, ghế sofa và bàn uống cà phê. Nó vẫn còn để suy nghĩ về bề ngoài. Để làm điều này, chúng tôi quyết định lựa chọn phong cách thiết kế, với việc sắp xếp đồ đạc, tính đến kích thước của căn phòng, sau đó là việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện, ánh sáng và phụ kiện.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Các xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại phổ biến nhất hiện nay là phong cách cổ điển, công nghệ cao, tối giản, hiện đại.

Phòng khách phong cách cổ điển

Nội thất cổ điển được đặc trưng bởi sự sang trọng và chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên. Để trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển, bạn sẽ cần các vật liệu hoàn thiện đắt tiền: gỗ lát, cột, giấy dán tường dệt, vữa; đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên với vải lụa, nhung hoặc nhung đắt tiền, tác phẩm điêu khắc, gương. Sự hiện diện của ít nhất hai hoặc ba yếu tố trong nội thất cho phép chúng ta coi nó là cổ điển.

Phòng khách phong cách cổ điển

Phòng khách theo phong cách tối giản

Phong cách này được đặc trưng bởi số lượng đồ nội thất hạn chế và thiếu hoàn toàn đồ trang trí. Màu sắc đặc trưng là trắng, xám, đen, nâu nhạt. Tốt nhất nên tránh kết hợp tương phản. Nội thất âm tường, tủ quần áo âm tường với cửa kính và hệ thống mô-đun có chèn thép sẽ thay thế bức tường truyền thống. 2-3 mô-đun là đủ để chứa nhiều thứ, ví dụ: kệ TV, giá để sách hoặc đĩa và tủ hoặc kệ âm tường. Đồ nội thất bọc có hình chữ nhật đơn giản, với vải bọc trơn hoặc đồ trang trí khiêm tốn.

Phòng khách theo phong cách tối giản
 

Phòng khách phong cách hiện đại

Kết hợp sự sang trọng với các đường nét mượt mà, tính thực dụng và chức năng. Yêu cầu chính là sử dụng vật liệu tự nhiên. Phần còn lại của thiết kế Art Nouveau không có ranh giới. Sẽ rất thú vị khi nhìn vào một chiếc ghế sofa lớn cho toàn bộ phòng khách, hoặc một chiếc ghế sofa không đối xứng với những chi tiết chèn bất thường, hoa văn bất ngờ và họa tiết thực vật. Ghế hoặc túi và bàn cà phê sẽ bổ sung cho bộ. Bức tường có thể rộng rãi hoặc nhỏ gọn, nhưng trong cả hai trường hợp, nó sẽ hữu ích để làm nổi bật các kệ.

Đối với phong cách hiện đại, bất kỳ sự kết hợp nào giữa chúng đều được phép, một phòng khách như vậy kết hợp các yếu tố của chủ nghĩa tối giản, hiện đại và công nghệ cao hoặc phong cách gác xép và mở rộng đáng kể không gian cho các thao tác và ý tưởng mới.

Mặc dù đã chọn thiết kế và phối màu, nhưng điều chính trong việc tạo ra một nội thất phòng khách là lắng nghe sở thích và tâm trạng của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Sông Lam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn