5 Thiết Kế Phòng Khách Dựa Trên Ngôn Ngữ Tình Yêu Của Bạn

Đăng bởi SongLam Furniture vào lúc 12/01/2023

 

cặp đôi trong phòng khách

 

Ngôn ngữ tình yêu của bạn đóng một vai trò to lớn trong cách bạn tương tác với thế giới. Từ những sở thích bạn có và *rung cảm* bạn thích, đến cách bạn kết nối với những người khác và thậm chí cả cách bạn bố trí không gian vật lý của mình… mọi thứ đều phù hợp với tính cách, trái tim và cách bạn yêu.

Và khi nói đến thiết kế nhà của bạn, phòng khách của bạn là một trong những không gian trong ngôi nhà của bạn hấp dẫn nhất. Bên ngoài phòng ngủ của bạn, phòng khách của bạn là khu vực mà sự thân mật, gần gũi, trò chuyện và kết nối được đặt lên hàng đầu. Và vì điều này, nó thường được sắp xếp có chủ đích.

Dưới đây là một số mẹo để thiết kế phòng khách của bạn dựa trên ngôn ngữ tình yêu của bạn:

Thời gian chất lượng: Sắp xếp Đồ đạc để khơi gợi sự cởi mở, phóng khoáng

Nếu ngôn ngữ tình yêu của bạn là Thời gian Chất lượng, thì bạn (rõ ràng!) thích dành thời gian cho mọi người. Đối với bạn, ăn trưa hay uống cà phê không phải là "gặp gỡ" nhanh chóng - nó có chủ ý. Đặc biệt nếu nó ở nhà bạn.

Và bạn nên tin rằng nếu một vị khách đến không gian của bạn, bạn đã sẵn sàng với các món khai vị và vô số loại bia (hoặc rượu tequila ....bất kì điều gì khiến bạn vui).

Là kiểu người có Thời gian Chất lượng, bạn thích tạo ra (và ở trong!) những không gian được thiết kế có chủ đích với sự lưu tâm đến sự kết nối. Giao tiếp xã hội rất quan trọng đối với bạn và điều đó có nghĩa là phong cách trang trí của bạn phải hấp dẫn, không gian của bạn phải đủ rộng để chứa nhiều khách hơn và đồ nội thất của bạn phải được sắp xếp hướng vào trong và tạo cảm giác gần như 'tròn' cho căn phòng. Điều này giúp mời gọi trò chuyện, làm cho mọi người cảm thấy được tham gia, và tự nhiên dẫn đến sự cởi mở và thoải mái hơn.

Hành động phục vụ: Tạo cơ hội tiếp khách & 'Trạm'

Nếu ngôn ngữ tình yêu của bạn là Hành động phục vụ, thì bạn là kiểu người luôn cống hiến và làm cho/cho người khác. Điều này sẽ trở nên rõ ràng ngay từ khi ai đó bước vào nhà bạn với giá để giày, giá treo áo khoác hay thậm chí là cử chỉ lấy áo khoác của họ để đổi lấy một cốc nước (hoặc rượu).

Là một người cho đi một cách tự nhiên, bạn luôn muốn làm cho phòng khách của mình (và thực sự là toàn bộ ngôi nhà) cảm thấy được chào đón và cởi mở ngay từ khi một người bước vào.

Một thứ mà ai đó có thể nhìn thấy trong phòng khách của bạn là một quầy bar cà phê , hoàn chỉnh với máy pha cà phê nóng/lạnh do chủ nhà phục vụ, cốc nhỏ và kem và đường tự phục vụ. Hoặc thậm chí có thể là một bữa ăn thịnh soạn mà tất nhiên là do bạn chuẩn bị một cách chu đáo và có chủ ý.

Vào cuối ngày, phòng khách của bạn là không gian để giải trí và là một người luôn cống hiến và làm cho người khác, điều này cảm thấy tự nhiên và đúng đắn.

Những lời khẳng định: Chỉ định các lĩnh vực cho cuộc trò chuyện sâu sắc

Nếu ngôn ngữ tình yêu của bạn là Lời khẳng định, rất có thể, một tấm áp phích hoặc câu trích dẫn tạo động lực (hoặc ba, năm, 15…) được treo trên tường, khen ngợi nhật ký hoặc sổ lưu bút (tất nhiên là khuyến khích ghi chú cá nhân) và các tính năng khác tất cả đều tập trung vào lời nói.

Là một người thiên về ngôn từ (đọc là: một người thích trò chuyện và trải lòng về mọi thứ dưới ánh mặt trời), bạn cũng có thể muốn có những khu vực trong phòng khách hoàn hảo để làm ấm cúng và nói chuyện sâu sắc. Mặc dù bạn có không gian để giải trí cho nhiều khách, nhưng thường thì bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm nhỏ hoặc thậm chí là trò chuyện một đối một và hai chiếc ghế đối diện nhau có thể là cách hoàn hảo để rót đầy cốc của bạn .

Đụng chạm cơ thể: Đầu tư vào nội thất thoải mái và ấm cúng

Là kiểu người thuộc tuýp Người Tiếp xúc Vật lý, bạn tận hưởng bất kỳ cơ hội nào để gần gũi và riêng tư với những người trong không gian của mình. Đối với bạn, đây thường trông giống như một chiếc ghế dài lớn hơn là những chiếc ghế bành riêng biệt
(tất nhiên là để bạn có thể ôm ấp những người thân yêu của mình) hoặc những chiếc chăn quá khổ để che cho nhiều người hơn là những chiếc nhỏ hơn, riêng biệt.

Phòng khách của bạn — không giống như những phòng khác có thể có đồ nội thất trang trọng hơn hoặc tạo cảm giác 'bóng bẩy' cho không gian — tất cả đều hướng đến sự yên bình, ấm cúng và có thể hơi bừa bộn. Bạn thích đóng tất cả đồ nội thất hơn là có không gian mở và bạn thích màu sắc nhẹ nhàng, tông màu ấm và ánh sáng yếu.

Quà tặng: Trưng bày những món đồ yêu thích của bạn như một phần trong trang trí của bạn

Là một người yêu thích quà tặng (cả về nhận và tặng), phòng khách của bạn là nơi bạn có thể làm nổi bật những món đồ đặc biệt mà người khác đã tặng bạn theo những cách có chủ ý. Khi bạn thiết kế, hãy xem xét cách trang trí của bạn có thể kể một câu chuyện. Từ bảng thông báo trưng bày tác phẩm nghệ thuật hoặc giải thưởng của con bạn đến kệ/tủ sứ trưng bày những bức tượng nhỏ hoặc ly thủy tinh đẹp mắt, bạn có thể sắp xếp căn phòng của mình thành nơi kỷ niệm những khoảnh khắc, vật kỷ niệm và con người đặc biệt.

Là người tặng quà, có lẽ bạn cũng muốn có những món đồ nhỏ mà khách của bạn có thể lấy hoặc thưởng thức, chẳng hạn như một bát sôcôla hoặc kẹo bạc hà. Bất cứ điều gì làm cho không gian nhỏ của bạn cảm thấy không giống một ngôi nhà và giống một ngôi nhà hơn (đối với bạn và bất kỳ ai bước vào).

(Nguồn: https://www.thespruce.com)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Sông Lam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục