Cấu tạo của một chiếc sofa: Cơ chế chuyển đổi của ghế Sofa

Đăng bởi Giản Đình Tài vào lúc 03/03/2021

Một số cơ chế chuyển đổi của ghế Sofa

Khi quyết định sắm ghế sofa cho tổ ấm gia đình, bạn cần chú ý đặc biệt đến cơ chế chuyển đổi của nó. Việc tổ chức không gian và tối ưu hóa công năng là yếu tố quan trọng giúp quyết định lựa chọn được sofa ưng ý.

Ngày nay, cơ chế chuyển đổi của ghế sofa rất đa dạng. Chúng được phát triển có tính đến diện tích của không gian, thường các cơ chế dễ dàng biến một chiếc ghế sofa thành giường. Ngay cả một đứa trẻ vị thành niên cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng. Để không bị lẫn lộn khi lựa chọn, bạn cần phải biết nguyên tắc hoạt động, đặc điểm của từng thiết bị và mức độ tải trên khung đồ nội thất.

Nội dung

Cơ chế Book

Cơ chế Click-gag

Cơ chế Eurobook

 

Cơ chế Book

Kiểu thiết kế sofa quen thuộc với mọi người. Nhìn bề ngoài, chiếc ghế sofa giống như một cuốn sách đang mở.

Ưu điểm: Với việc thực hiện đúng cách, nó tạo thành một nơi ngủ khá thoải mái. Hộp đựng đồ giặt lớn. Có thể sử dụng chất liệu lò xo chất lượng cao. Thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Nhược điểm: Hạn chế trong thiết kế - ghế ngồi và tựa lưng là nơi ngủ, có nghĩa là chúng phải bằng phẳng và gần với hình chữ nhật. Chỗ ngủ chật hẹp. Nếu chiều rộng của giường được tăng lên trong mô hình, thì khi mở ra phải di chuyển ghế sofa ra khỏi bức tường, điều này đã gây bất tiện. Một số lượng lớn các cơ chế từ các nhà sản xuất khác nhau. Khi cơ chế “sổ” bị lỗi, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được người thay thế phù hợp.

Cơ chế Click-gag

Một phiên bản hiện đại hóa của cơ chế "Book". Ngoài các vị trí "nằm" và "ngồi", nó có một cơ chế trung gian thứ ba "ngả". Không nên nhầm lẫn với "Tick-tock" - đây là một cơ chế hoàn toàn khác.

Ưu điểm: Có hộp đựng đồ giặt. Thích hợp để sử dụng hàng ngày. Chỉ có hai loại cơ chế (khóa) - rất dễ dàng để nhặt và thay thế nếu nó bị hỏng. Cũng dễ dàng thay thế các thanh gỗ của chân ghế sofa .

Nhược điểm: Giống như trong "Book" - cần phải di chuyển ghế sofa ra khỏi tường khi mở ra, hạn chế về thiết kế. Nó được thực hiện trên một khung kim loại với các thanh gỗ (lamellas), các thanh này bị gãy khi vượt quá tải trọng điểm. Tuy nhiên, những thanh lam bị hỏng trong những chiếc ghế sofa như vậy có thể được thay thế bằng áo giáp mới một cách đơn giản.

Cơ chế Eurobook

Có lẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ cần một chiếc giường sofa để sử dụng hàng ngày. Nó có tất cả những điểm cộng của "Book", nhưng không có điểm yếu của nó.

Ưu điểm: Một cơ chế khá đáng tin cậy, do tính đơn giản của nó, hay đúng hơn là không có (bản lề thông thường được sử dụng). Bến rộng. Có thể sử dụng chất liệu lò xo chất lượng cao. Với việc thực hiện thích hợp, không cần phải di chuyển ra khỏi bức tường. Hộp vải lanh lớn. Lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ hàng ngày.

Nhược điểm : Khi gấp lại, phải sử dụng thêm đệm lưng.

Cơ chế Tick-tock (hay còn gọi là Pantograph)

Một loại "Eurobook". Nó khác ở chỗ, ghế không lăn ra trên bánh xe mà bước về phía trước bằng cách sử dụng một cơ cấu có lò xo.

Ưu điểm: Đây là cùng một Eurobook, chỉ là không có bánh xe lăn trên sàn.

Nhược điểm: Không giống như eurobook thông thường, một cơ chế “đi bộ” được cài đặt, làm cho sản phẩm có giá cao hơn hơn.

Cơ chế Accordion

Có rất nhiều sửa đổi của loại cơ chế này. Từ những loại dựa trên bản lề thông thường và khung gỗ sử dụng cơ chế khóa sách đến khung hoàn toàn bằng kim loại

Ưu điểm: Chiều rộng bến bất kỳ. Thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Nhược điểm: Hạn chế trong thiết kế. Nó đúng hơn là một "phong cách thanh niên".

Cơ chế Dolphin (hay còn gọi là Mikrolift)

Cơ chế dễ sử dụng. Thường được sử dụng nhất ở ghế sofa góc.

Ưu điểm: Chỉ đơn giản là mở ra. Đủ tin cậy. Thích hợp để sử dụng hàng ngày khi thực hiện đúng cách.

Nhược điểm: Không có hộp để đựng đồ vải (trong ghế sofa góc, điều này thường được bù đắp bằng sự hiện diện của hộp bên). Thông thường, các nhà sản xuất đặt một chất độn mỏng hơn nhiều (cao su bọt) trên phần cuộn ra so với các phần khác - thật bất tiện khi nằm trên một cấu trúc như vậy.

Cơ chế Triển khai (hay còn gọi là Kính viễn vọng)

Đó là một hệ thống rất phổ biến. Có một số sửa đổi.

Ưu điểm: Dễ dàng mở ra. Thường có một hộp giặt nhỏ.

Nhược điểm : Phần cứng thường bị lỗi. Trong phần lớn các mô hình, có sự khác biệt mạnh mẽ về độ dày của gối trên cầu tàu, do đó, làm giảm sự thoải mái. Bến thấp. Đây là một lựa chọn dành cho khách nhiều hơn, và không phải cho giấc ngủ hàng ngày.

Cơ chế giường gấp bằng kim loại (Mỹ, Pháp, Bỉ)

Riêng biệt, chúng tôi sẽ giải quyết các giường gấp bằng kim loại được chèn vào ghế sofa. Có rất nhiều sự nhầm lẫn ở đây. Vỏ trai của Bỉ, Mỹ, Pháp - sự khác biệt là gì? Phổ biến nhất là hai loại: gấp đôi và gấp ba.

Ưu điểm: Tính gọn nhẹ. Có thể được sử dụng trong ghế sofa của bất kỳ thiết kế.

Nhược điểm:   Không có ngăn đồ.

Gấp ba - Vỏ sò kiểu Pháp hay còn gọi là Mixotoile

Dưới chân bến có 4 mái hiên bằng gỗ + mái hiên (ít thường xuyên hơn có phiên bản gia cố "10 vĩ + mái hiên" hoặc trên lưới kim loại). Nệm mút dày 6 cm. Kém phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày, tùy chọn của khách.

Gấp đôi - Vỏ sò Mỹ, hay còn gọi là Sedaflex

Cơ sở là lưới kim loại, đáng tin cậy hơn. Vì chỉ có hai bổ sung, nên những tấm nệm dày hơn 10-15 cm được lắp đặt ở đây, và thậm chí cả những tấm nệm có lò xo. Chúng thoải mái hơn gấp ba lần. Có thể được đề nghị để sử dụng hàng ngày.

Người Bỉ

Với vỏ sò của Pháp và Mỹ được phân loại. Và tiếng Bỉ là gì? Những người bán khác nhau có thể gọi bất kỳ cách nào trong hai điều trên. Nếu bạn được nói với "Bỉ vỏ sò", tốt hơn là làm rõ: "gấp đôi hay gấp ba?"

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Sông Lam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn